Danh mục

Tìm Kiếm

tin tức

Hoạt động nổi bật

Bạn đang ở : Trang chủ » Danh mục


Tham quan học tập trường bạn » Thăm quan, học tập tại doanh nghiệp năm 2017
THÔNG TIN CHI TIẾT

THĂM QUAN THỰC TẾ TẠI CÁC DOANH NGHIỆP

NĂM HỌC 2016 – 2017
 

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2017, nhằm tạo điều kiện cho các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh tiếp cận với doanh nghiệp, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo, duyệt kế hoạch tổ chức chuyến đi thực tế mang nhiều ý nghĩa quan trọng cho cán bộ giáo viên và 197 học sinh thuộc các nghề đào tạo May thời trang, Điện công nghiệp, Công nghệ ô tô, Hàn.

 
Đúng 7 giờ 30 phút, với tiết trời xuân, mưa bay nhè nhẹ, không khí náo nhiệt của chuyến thăm quan thực tế, tất cả các bạn học sinh đã có mặt đông đủ tại sân trung tâm nhà trường. Trước lúc khởi hành các thầy cô giáo phụ trách chuyến đi, phụ huynh học sinh đã thống nhất trao đổi nhanh, hướng dẫn và quán triệt tinh thần nghiêm túc của chuyến đi: 
 
 
 

Trong chuyến tham quan, học tập ngày 16/3/2017 học sinh Trường Trung cấp nghề kinh tế kỹ thuật và thủ công mỹ nghệ truyền thống Thuận Thành sẽ có cơ hội tìm hiểu về quá trình phát triển, quy trình sản xuất theo công nghệ hiện đại của từng lĩnh vực sản xuất của các doanh nghiệp lớn:
 

- Nghề may thời trang tham quan thực tế tại: Công ty cổ phần sản xuất Sông Hồng tại KCN Tiên Sơn Vốn đầu tư 100% nước ngoài (Anh, Nhật) chuyên sản xuất áo phao cứu hộ, trang thiết bị đi biển,...

Địa chỉ: Số 8, đường TS10, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh

 
- Nghề Điện công nghiệp tham quan thực tế tại: CÔNG TY TNHH ARISTON THERMO VIETNAM (thành viên của tập đoàn Ariston Thermo Group) được cấp phép đầu tư từ năm 1999 về lĩnh vực sản xuất và phân phối bình nước nóng.

Địa chỉ: Đường TS3, KCN Tiên Sơn, xã Đồng Nguyên, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh
 

- Nghề Công nghệ ô tô tham quan thực tế tại: Công ty cổ phần ô tô Đông Bản Việt Nam, vốn 100% nước ngoài.
Địa chỉ: KCN Đại Đồng, Hoàn Sơn, Xã Hoàn Sơn, Huyện Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh. Sản xuất thân xe có động cơ, rơ moóc và bán rơ moóc.
 
 
 * Nội dung chuyến thực tế doanh nghiệp lần này gồm:

- Giới thiệu tổng quan về hoạt động của các doanh nghiệp như: Thăm quan khu văn phòng và khu sản xuất dưới sự hướng dẫn của đại diện Công ty; Trao đổi về các vấn đề kinh phí cho HS tham gia thực tập, làm việc tại Doanh nghiệp; Hỗ trợ đơn vị giới thiệu lao động đến làm việc cho công ty. Phối hợp tổ chức các cuộc tư vấn việc làm cho học sinh tại nhà trường; Phối hợp tổ chức đào tạo cho lao động theo địa chỉ tại nhà trường, bố trí các giáo viên tham gia giảng dạy các chương trình phối hợp đào tạo nâng cao tay nghề cho lao động trước khi làm việc tại công ty; Độ tuổi người lao động; Số lượng vị trí việc làm cần tuyển dụng hàng năm của công ty; Yêu cầu chất lượng người lao động sau khi ra trường về công ty làm việc và nội dung chương trình cần đào tạo đính kèm phù hợp với nhiệm vụ của công ty, các kĩ năng cần có của học sinh, chính sách đãi ngộ, cơ hội phát triển; Thu nhập và cơ hội của học sinh  khi chuẩn bị ra trường, việc chuẩn bị các điều kiện phối hợp đón học sinh ra trường về làm việc tại công ty khi đảm bảo yêu cầu,…

 

- Tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ của Công ty, định hướng thực tập và làm việc tại doanh nghiệp trong tương lai cho học sinh với nghề các em lựa chọn.

 

- Với chuyến thực tế nghề may: Cán bộ giáo viên và các em học sinh được thăm quan tại các phòng cắt, phòng in, bàn kiểm tra hàng in, phòng ép cao tần, kho nguyên phụ liệu, khu vực đóng gói, phòng kiểm hàng thành phẩm: 

 

 

Các em học sinh nghề May thăm quan, học tập tại xưởng sản xuất của công ty 

 

- Với nghề Điện công nghiệp: Cán bộ giáo viên và các em học sinh được thăm quan tại xưởng Sản xuất, xưởng lắp ráp và xưởng kiểm tra chất lượng sản phẩm:

 

 Các em học sinh nghề Điện thăm quan, học tập tại xưởng sản xuất của công ty

 

- Với nghề Hàn, Công nghệ ô tô: Cán bộ giáo viên và các em học sinh được thăm quan tại xưởng Hàn, Sơn – Điện ly, xưởng lắp ráp và xưởng kiểm tra chất lượng sản phẩm: 

 

 Các em học sinh nghề công nghệ Ô tô thăm quan, học tập tại xưởng sản xuất của công ty

 

Ngoài ra, các em học sinh còn có cơ hội trao đổi trực tiếp với đại diện các doanh nghiệp về nhiều vấn đề liên quan đến sản phẩm cũng như các hình thức kinh doanh, hoạt động marketing, phát triển thị trường tại đây. Chuyến đi thực tế này vô cùng ý nghĩa, giúp học sinh học tập hiệu quả hơn, đem lại cho học sinh cái nhìn cận cảnh về môi trường thực tế công việc trong tương lai.
 

Chuyến đi nhằm mục đích nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập cho giáo viên và học sinh chuyên ngành may, điện, hàn, công nghệ ô tô; Tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận, trải nghiệm thực tế phục vụ cho các học phần chuyên sâu của chuyên ngành đào tạo; Giúp các em học sinh kiểm tra lại những kiến thức đã học trên ghế Nhà trường, cọ sát với thực tế nghề nghiệp. Đồng thời, giúp học sinh thực hành các kỹ năng, nghiệp vụ của nghề mình học tập, góp phần làm tăng thêm tình đoàn kết, tình yêu đối với quê hương đất nước và ngọn lửa đam mê đối với nghề nghiệp mà các bạn đã lựa chọn. 

 

 

 Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ công ty CP ô tô Đông Bản

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ công ty CP SX Sông Hồng 

 

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Công ty TNHH ARISTON 

 

 Kết thúc buổi sáng thăm quan học tập tại doanh nghiệp, cán bộ giáo viên và các em học sinh về thắp hương tại khu tích lịch sử Đền Đô nơi thờ 8 vị vua nhà Lý.

 

Tập thể CBGV và học sinh nhà trường nghe giới thiệu của nhà giáo nhân dân Nguyễn Đức Thìn 

 

Tập thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường thăm quan khu di tích lịch sử Đền Đô 

 

Chuyến thăm quan học tập thực tế của thầy trò trường Trung cấp nghề kinh tế kỹ thuật và thủ công mỹ nghệ truyền thống Thuận Thành thành công tốt đẹp./. 

 

 

--- Đưa tin: PHÒNG QLHSSV ---
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Thông tin mới

Video clip

JW Player goes here

Hỗ Trợ Online

  Yahoo:

  arealman_bn
  Skype:
  My status
  ADMIN
  Hotline:
  02413705192

Hoạt động nổi bật

Thống Kê

 • Tổng số danh mục: 59
 • Tổng trang tin: 189
 • Tổng số truy cập: 1705771
 • Tổng số trang xem: 1755312